Dịch Vụ Thay màn cao cấp iphone 11 Pro Max

1,700,000đ
 • THỜI GIAN THAY TẦM 60 PHÚT
 • TẶNG CƯỜNG LỰC
 • GIÁ CẠNH TRANH NHẤT
 • CAM KẾT MÀN ZIN
 • HOÀN TIỀN NẾU KHÔNG HÀI LÒNG
 • Giao hàng nhanh toàn quốc
 • Tổng đài: 08.140.88888 (9h00 - 21h00 mỗi ngày)

Những điều cần biết khi thay màn hình iPhone

Khi sử dụng điện thoại iPhone, chúng ta có thể khiến thiết bị của mình bị rơi, va đập mạnh,... Trong những trường hợp này, yếu tố bị ảnh hưởng đầu tiên thường là màn hình. Khi đó, việc thay màn hình iPhone là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trước khi quyết định mang điện thoại của mình tới một cửa hàng sửa chữa, bạn nên biết những thông tin quan trọng về màn hình iPhone mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sau đây.

   

Đặc điểm màn hình điện thoại iPhone

Điện thoại iPhone sử dụng 3 loại màn hình chính là Retina, Super Retina và Super Retina XDR. Lần đầu tiên màn hình Retina được giới thiệu với công chúng là vào năm 2010 khi iPhone 4 ra mắt. Thực chất, Retina là màn hình IPS LCD có mật độ điểm ảnh nhỏ tới mức mắt người không thể phân biệt được trong điều kiện sử dụng bình thường. Những sản phẩm sau đó của Apple bao gồm iPhone 5 đến iPhone 8 đều sử dụng loại màn hình này.

Sự lột xác ngoạn mục của màn hình iPhone qua các thời kỳ

Tới thời iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max, màn hình Retina đã được thay thế bằng màn hình Super Retina. Đời iPhone mới nhất tính tới thời điểm hiện tại là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sử dụng màn hình Super Retina XDR. Super Retina và Super Retina XDR đã được Apple thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất. Apple tin rằng, đây là những màn hình OLED tốt nhất từng được sử dụng trong điện thoại thông minh, mang tới độ chính xác màu sắc tốt nhất trong ngành. Màn hình điện thoại iPhone Super Retina và Super Retina XDR có độ tương phản đáng kinh ngạc, độ sáng cao, gam màu rộng theo tiêu chuẩn rạp chiếu phim mang tới trải nghiệm xem tối ưu.

Super Retina và Super Retina XDR cũng có dải tương phản mở rộng (HDR) hỗ trợ nhiều vùng tối và sáng trong ảnh và video. Hai loại màn hình này sử dụng công nghệ OLED nhưng có nhiều cải tiến hơn so với màn hình OLED truyền thống mang lại tỷ lệ tương phản và độ phân giải cực cao.

Màn hình OLED truyền thống có thể hiển thị một số thay đổi nhỏ về thị giác khi được sử dụng trong thời gian dài. Nhưng Super Retina và Super Retina XDR đã được cải tiến để hạn chế vấn đề này ở mức cao nhất.

Khi nào cần thay màn hình iPhone?

Khi nào cần thay màn hình điện thoại iPhone?

Trong quá trình sử dụng, nếu chiếc iPhone vô tình bị rơi hoặc va đập mạnh thì yếu tố thường bị ảnh hưởng đầu tiên chính là màn hình. Nhưng bạn nên biết rằng, màn hình iPhone có cấu tạo gồm 3 phần: mặt kính, LCD và cảm ứng. Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần thay mặt kính hoặc mặt kính và cảm ứng mà không phải thay toàn bộ màn hình điện thoại. Cụ thể như sau:

 • Mặt kính thiết bị bị nứt vỡ, màn hình không hiển thị, cảm ứng bị tê liệt. Đây là dấu hiệu màn hình iPhone bị hư hỏng nhiều nhất. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải thay mới full bộ màn hình.
 • Mặt kính iPhone bị nứt nhưng cảm ứng vẫn sử dụng được, màn hình vẫn hiển thị bình thường. Điều này cho thấy chiếc điện thoại của bạn chỉ bị hỏng phần mặt kính. Lúc này, bạn chỉ cần thay mới mặt kính cho máy mà thôi.
 • Cảm ứng hoạt động bình thường, màn hình không bị nứt vỡ nhưng bị nhiễu và xuất hiện nhiều vệt đốm màu, đôi khi không hiển thị khiến thông tin và hình ảnh không hiển thị rõ ràng. Trong trường hợp này, bạn cần thay màn hình iPhone mới.
 • Trường hợp mặt kính vỡ, cảm ứng không thể sử dụng nhưng màn hình vẫn hiển thị thì bạn cần phải thay bộ mặt kính cảm ứng mới.

Các loại màn hình iPhone được sử dụng để thay thế phổ biến trên thị trường

iPhone 11 Pro sử dụng màn hình Super Retina XDR

Màn hình điện thoại iPhone là một trong những mặt hàng bị làm giả, làm nhái nhiều nhất trên thị trường. Chính vì thế, giá bán màn hình iPhone cũng vô cùng đa dạng gây khó khăn cho người tiêu dùng. Ở Việt Nam phổ biến nhất là 3 loại màn hình điện thoại sau:

 • Màn hình iPhone sản xuất theo tiêu chuẩn Apple (màn hình zin 100%):  Loại màn hình này được sử dụng để bảo hành sửa chữa cho các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple trên toàn thế giới. Màn hình iPhone chính hãng có chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc tươi tắn, cảm ứng mượt, độ bền cao.
 • Màn hình iPhone ép kính: Đây cũng là màn hình zin nhưng đã bị vỡ kính hoặc bị trầy xước nhiều khiến độ hiển thị không còn tốt. Chính vì thế, các cửa hàng thường ép lại kính và lớp cao su bao quanh viền màn hình để bán cho khách có nhu cầu. Màn hình iPhone ép kính cho chất lượng hình ảnh và độ hiển thị tương đối tốt. Nhưng viền màn hình dễ hở, không ổn định như hàng mới 100%.
 • Màn hình lô: Màn hình điện thoại được sản xuất bởi cơ sở thứ ba không thuộc uỷ quyền của Apple, không tuân theo tiêu chuẩn chất lượng do Apple đề ra. Màn hình lô thường được sản xuất theo công nghệ rẻ tiền, vật liệu chất liệu kém cho khả năng hiển thị không tốt, bị lệch màu, tái màu, cảm ứng không mượt, độ bền kém, dễ hỏng hóc.

Những rủi ro khi thay màn hình iPhone

Màn hình iPhone nứt vỡ

Để thay mới màn hình iPhone, tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple hoặc lựa chọn các đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín để tránh gặp phải những vấn đề rủi ro như:

Trả một số tiền lớn để bị thay màn hình ép kính thậm chí là màn hình lô. Bạn có thể dễ dàng nhận biết đó có phải là màn hình iPhone tốt không thông qua khả năng hiển thị cũng như thao tác cảm ứng trên điện thoại.

Bị đánh tráo linh kiện trong lúc thay màn hình điện thoại. Để tránh rơi vào trường hợp này bạn nên nói không với việc ký gửi máy qua đêm. Thay kính màn hình không tốn nhiều thời gian, thao tác thực hiện thường chỉ kéo dài từ 30 phút đến 2 giờ. Vì thế bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ những đơn vị yêu cầu để máy lại sang ngày hôm sau (trừ Apple Store và các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple tại Việt Nam).

Xem thêm
Sản phẩm liên quan
200,000đ
350,000đ
Giảm 43%
1,300,000đ
1,500,000đ
Giảm 13%
300,000đ
400,000đ
Giảm 25%
350,000đ
550,000đ
Giảm 36%
350,000đ
550,000đ
Giảm 36%
400,000đ
550,000đ
Giảm 27%
450,000đ
600,000đ
Giảm 25%
450,000đ
650,000đ
Giảm 31%